ชอบมาก

posted on 09 Jun 2015 12:15 by pf3nz in Love
ชอบ คห นี้ จากกระทู้นี้มาก
http://pantip.com/topic/33754338
ขอเซฟไว้อ่านเตือนสติตัวเอง
 
 
 
ความคิดเห็นที่ 106 
 
อยากตอบเลย เมื่อก่อนผมเคยให้แฟนดู อยากดู ดูเลย ปรากฏไม่เวิค

ระบบแยกแยะผู้หญิงมีปัญหามาก เจอแชต เจอรูปอะไร เครียด ซึม แล้วบางทีอาทิตนึง ผมเจอกับแฟน 1 ครั้ง อยู่ด้วยกัน 1 คืน ยังจะมาเชคมือถือผมอีก ให้ตัวเอง ซึมเศร้า เสียใจ ปรากฏ 1คืนนั้นอึดอัดมาก เพราะเหมือนก็รู้ตัวว่าตัวเองไม่ควรงี่เง่า  แต่ก็ห้ามใจไม่ได้ เค้าทำไม่ได้ กลายเป็นไม่พูดกัน 

ถ้าคิดว่าอยากเชคต้องทำให้ได้ตามนี้

- ห้าม ซึมแม้แต่นิดเดียว เวลาเจอแชตกับเพื่อนผู้หญิง มันมีทั้ง เพื่อน เพื่อนสนิท เค้ามาปรึกษา เราปรึกษาเค้า ติดต่อเรื่องงาน ผู้ชายคุยแชตกับผู้หญิง ไม่ได้แปลว่า " อ่ะฮ่า เดี๋ยวกุจะทิ้งแฟนกุ ไปเอาแมร่งและแต่งงานกับอีกคน " เสมอไป
- ห้าม คิดไรเลย เมื่อเจอเราเซฟรูปสาวๆสวยๆ ลามไปถึงรูปโป้ (การช่วยตัวเอง ผมทำก่อนจะคุยกับผู้หญิงคนแรกอีกครับ)
- ห้าม กังวลเวลาเชคประวัติ เจอเราคุยกับเบอร์เพื่อนหญิงกลางคืน เพราะเพื่อนแมร่งก็คือเพื่อน รู้จักกันมาก่อนจะมีแฟนอีก สนิทกับแมร่งมากกว่าแฟนอีก เพื่อนก็เพื่อน แฟนก็แฟน แยกแยะให้เป็นนะ  แล้วบอกเลย ถ้าต้องเลือก ผมเลือกเพื่อน ถ้าอยู่ด้วยความเข้าใจจุดนี้ไม่ได้ ผมจะเฟลมาก ยอมไม่มีแฟนเลยอ่ะ (ยังไม่ได้แต่งงานมีลูก มีปัญหามากๆ เลิกเลยจริงๆ)
- ห้าม เวลาเชคแชต ประวัติ Facebook /  Line เห็นเราคุยกับเพื่อนผู้ชาย เราชอบคุยเรื่องลามก เรื่อง ยิ้มๆกัน บางเรื่องยิ้มมาก  ยิ้มสุดๆ เป็นด้านที่ผู้ชายจะเปิดใจกันกันเฮฮากัน แต่คือผู้ชายเค้าคุย  กันเอาสนุก ต้องรับให้ได้นะ ห้ามคิดไรเลย 

ถ้าคิดว่าทำไม่ได้ แยกแยะไม่ได้ ไม่ต้องมาเชคครับ ง่ายๆเลย ก็ไม่ต้องไปเชคไปสนใจ ผมเห็นหลายๆคู่ ไปยอมให้ผู้หญิงเชค แล้วลำบากต้องมาคอยลบประวัตินู้นนั่นนี่ ผมว่าแมร่งก็หาความจริงอะไรไม่ได้อยู่ดี เสียเวลา

เป็นแฟนกัน ก็แค่แฟนกัน เราเจอกันในจุดๆ หนึ่ง เราอยู่ด้วยกัน ดูแลกัน แต่ไม่ใช่ทั้งหมด เรื่องส่วนตัวมีเสมอของทุกคน เรารับกันได้ไม่หมดหรอก
(ผมยอมเปลี่ยนตรงนี้ได้ต่อเมื่อ แต่งงาน มีลูกแล้วเท่านั้นอ่ะ)

ทำไม่เพื่อนถึงยืนยาว -ง่ายๆเพราะมันไม่คิดจะเป็นเจ้าของเราไง มันเลยไม่พยายามสิงเรา แต่จะคอยวนเวียนรับฟัง ช่วยเหลือกัน มิตรภาพมันเลยไม่เคยจบ
ทำไมแฟนถึงสั้นนัก-ง่ายๆ เพราะคุณจะพยายามมาเป็นเจ้าของผม ทุกวันนี้ผมยังไม่รู้เลยว่าใครแมร่งคิดคำว่าขึ้นแฟนมา แล้วตั้งกฏเกณ ที่คนเป็นแฟนกันแมร่งทะเลาะกันบ่อย เพราะมันจะสิงกันไง อยากเป็นทั้งหมดของอีกคน

ชอบตั้งกฏเวลาคบกันว่า มีอะไรบอกหมดนะ ห้ามปิด เราต้องรู้กันทั้งหมด ไปถามใจตัวเองมาก่อนว่าทำได้แค่ไหนแต่จากประสบการณ์ จิตใจผู้หญิงบอบบาง อ่อนแอมากในเรื่องพวกนี้ คุณรับอะไรได้ไม่ทั้งหมดหรอก คุณกังวลว่าผมจะทิ้ง กังวลว่าจะไม่เหมือนเดิม กังวลว่าสิ่งนู้นสิ่งนี้เป็นสัญญาน แล้วก็ทำเหมือนมันเป็นโรค คอยป้องกัน คอยเยียวยา แล้วผลที่ได้คือผู้ชายลำคาน เพราะแมร่งมีแต่เรื่องที่ยังไม่เกิดที่ต้องมาคุยกัน คนไม่ใช่สิ่งของ ผมไม่ได้ถูกคุณซื้อไป เราเป็นแค่คน สองคน ที่ชอบที่จะอยู่ด้วยกัน นั้นคือจุดแข็ง เค้าถึงเรียกเราว่าแฟน 

ถ้าผมอยากทิ้งอยากมีใหม่ หรือ แฟนผมมันอยากทิ้งผมอยากมีใหม่ โคดไม่แฟร์เลยที่จะไปรั้งกัน เราต้องโทษกันเองว่า เราแมร่งเฟลเองที่ทำให้เค้ารักคนอื่นได้มากกว่า เราโทษได้แค่นั้น แล้วควรแยกทางกันไป ทุกคนมีสิทเลือกสิ่งที่ดีที่สุดเสมอ (ผมยอมเปลี่ยนตรงนี้ได้ต่อเมื่อ แต่งงาน มีลูกแล้วเท่านั้นอ่ะ )

แต่ที่ผมกล้าพูด ปัจจุบันเป็นผมมีแฟนคนที่2 คบกันมานานมากเพราะโชคดีที่แฟนผมมันก็เข้าใจสิ่งที่ผมอธิบายได้จริงๆ ผ่านการโต้เถียงกันมามากมาย 
ผมเคยเป็นไอผู้ชายขี้หึงขี้เชคกับแฟนคนแรก เชคแมร่งหมด ห้ามแมร่งหมด แต่งตัวห้ามนู้นนี่ เพื่อนชายห้ามคนนู้นนี่ สุดท้ายผมเสียเค้าไปแบบงงๆ ทั้งที่พยายามทุกอย่าง นั่นแหละครับเพราะไอความพยายามทุกอย่างของผม ผมถึงเสียเค้าไป เค้าไม่ใช่สิ่งของ จนผมได้บทเรียนมาปรับใช้

Comment

Comment:

Tweet